MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

22-12-2020 - 20:59 PM | Sống

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Dù có nấu ăn mỗi ngày hay 1 năm mới vào bếp được vài lần, chắc hẳn an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được mỗi người trong chúng ta quan tâm hàng đầu. Dù vậy, kiến thức về lĩnh vực này vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người, đơn giản vì họ lười tìm hiểu và sống quá dễ dãi.

Dưới đây chính là loạt nguyên tắc bổ ích mà bất kỳ tín đồ ăn uống nào cũng nên thuộc nằm lòng để bảo vệ an toàn cho bản thân mình.

1. Khi socola xuất hiện màng trắng thì còn ăn được không?

Lớp màng màu trắng hoặc hơi xám hình thành trên bề mặt socola dù trông có vẻ đáng sợ nhưng hóa ra vẫn hoàn toàn ăn được. Quá trình này xảy ra khi chất béo của bơ tách ra khỏi ca cao - 2 nguyên liệu chính tạo nên socola. Đây được xem là hiện tượng hết sức bình thường chứ không hề gây ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn này.

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều! - Ảnh 1.

2. "Quy tắc 5 giây" trong ăn uống có thực sự phát huy tác dụng?

"Quy tắc 5 giây" sau khi làm rơi đồ ăn xuống đất được nhiều người truyền tai nhau là... hãy nhặt chúng lên càng nhanh càng tốt và tiếp tục ăn??! Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là vô căn cứ! Để kiểm tra "quy tắc" yêu thích của mọi người, Tiến sĩ Ronald Carter đến từ Queen Mary, Đại học London đã làm một thí nghiệm nhỏ. Anh ta thả pizza, táo và bánh mì nướng lên các bề mặt khác nhau và tiết lộ rằng tất cả chúng đều được bao bọc bởi vô số loại vi khuẩn ngay khi tiếp xúc với những nơi bẩn thỉu.

3. Thức ăn thừa trong tủ lạnh phải được vứt bỏ sau 3 đến 4 ngày

Có một sự thật rằng các loại vi khuẩn thường không gây ảnh hưởng nhiều đến mùi, hương vị hoặc hình thức khi chúng có mặt trên thực phẩm. Đó là lý do mà bạn chỉ nên tích trữ đồ ăn thừa trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, sau đó thì hãy vứt bỏ chúng đi (dù trông chúng còn tươi mới thế nào đi chăng nữa).

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều! - Ảnh 3.

4. Bơ chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh

Ai trong chúng ta chắc cũng thấy khó chịu khi phết bơ lên bánh mì mà nó vẫn còn lạnh và cứng sau khi vừa lấy ra từ tủ lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng để bơ ở nhiệt độ ấm hơn có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển của nhiều loại vi khuẩn có hại. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản bơ trong tủ lạnh mà thôi!

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều! - Ảnh 4.

5. Ngăn dưới cùng của tủ lạnh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất

Một nghiên cứu của NSF International chỉ ra rằng, ngăn cuối cùng trong tủ lạnh là một trong những khu vực "bẩn thỉu" nhất ở căn bếp nhà bạn. Vì vậy, hãy nhớ lau rửa nó thường xuyên hơn thay vì chỉ biết chất đống thực phẩm vào bên trong hết ngày này qua tháng nọ!

Nắm rõ những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây, chuyện ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều! - Ảnh 5.

Theo MH

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên