MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sản phẩm chế biến từ thịt đua nhau tăng giá

21-11-2019 - 07:51 AM | Thị trường

Trong bối cảnh giá thịt lợn tăng từng ngày, các sản phẩm chế biến từ thịt cũng tăng liên tiếp. Dự báo, giá thịt và các sản phẩm từ thịt còn tăng từ giờ đến Tết.

Khảo sát tại chợ và cửa hàng thực phẩm trên phố Hà Nội như: chợ Hôm, Kim Liên, Đống Đa… giá nhiều sản phẩm làm từ thịt lợn tăng thêm 5-25% so với cách đây hai tháng. Cụ thể, giá giò lụa loại thường có pha trộn trước đây 120.000 đồng/kg, nay lên 150.000 đồng; loại ngon trước đây 150.000 đồng/kg nay lên 210.000 đồng. Lạp xưởng tươi thay vì 160.000 đồng, nay tăng thêm 20.000 đồng/ kg. Các loại chà bông, giăm bông, thịt mắm tép... cũng tăng giá thêm 30.000 - 50.000 đồng một kg so với trước...

Chị Hương Lý, tiểu thương bán hàng khô ở chợ Hôm cho biết, hơn tuần nay khi lấy sỉ các mặt hàng thực phẩm làm từ lợn của các đầu mối lớn đều được thông báo tăng giá thêm 3.000 - 20.000 đồng/ kg. Do đó, chị cũng buộc phải điều chỉnh giá bán tại sạp theo. "Nhiều đầu mối cho hay, nếu có kho trữ thì nên lấy số lượng lớn vì dự báo tháng tới giá các sản phẩm này sẽ còn điều chỉnh vì nhu cầu tăng cao, nhất là cận tết, trong khi nguồn nguyên liệu khan hiếm", chị Lý nói.

Còn chị Mai Hương, tiểu thương bán thịt lợn quay tại chợ Thành Công cho hay: “Giá lợn tươi sống tăng chóng mặt nên 2 tuần nay, giá thịt lợn quay cũng tăng hằng ngày. Dù giá tăng nhưng do nhu cầu nhiều gia đình đi làm về muộn nên lượng hàng vẫn bán ra như thường ngày”.

Tại nhiều quán cơm, bún bò Huế trên nhiều tuyến phố có các trường đại học lớn như: Xuân Thủy (Cầu Giấy), Tây Sơn (Đống Đa), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)…, chủ cửa hàng đã lập mặt bằng giá mới. Chị Bích Hằng, chủ quán bún bò Huế trên phố Xuân Thủy cho biết, giá bát bún bò Huế tăng từ: 25.000 đồng lên 30.000 đồng 2 tuần nay. Nếu giá thịt còn tăng, giá bún cũng điều chỉnh tăng phù hợp.

Chị Nguyễn Loan (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hằng ngày mỗi suất cơm sườn chị ăn trưa tại cơ quan có giá 40.000 đồng nay tăng lên 45.000 đồng/suất. “Giờ cái gì cũng tăng theo giá thịt khiến mỗi lần đi chợ và ăn uống cảm giác như bị mất tiền”, chị Loan nói.

Tại miền Bắc giá lợn hơi đang quanh mức 66.000 - 78.000 đồng một kg. Ở miền Trung, giá cũng lập đỉnh mới, dao động 65.000 – 76.000 đồng một kg. Còn các tỉnh phía Nam, lợn hơi đang tiệm cận mức 70.000 đồng/kg.

Theo đó, giá thịt lợn bán tại các chợ dân sinh cũng tăng vọt, dao động quanh mức 180.000 - 200.000 đồng/kg đối với ba chỉ và sườn non. Riêng các loại nạc đùi, xương ống, chân giò giá quanh mức 80.000 - 160.000 đồng/kg.


Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Trở lên trên